Nhà ở Bắc Nam

Hà Nội

Diện tích:
100 (m2)
Số tầng:
2 (tầng)
Phòng ngủ:
6 (phòng)
Đơn giá: 5 (triệu/m2)

Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn vì chúng tôi hoạt động 24/7

Chăm sóc khách hàng
Hoặc

Giới thiệu Nhà ở Bắc Nam

Ngôi nhà này là sự hòa quyện của hai nền văn hóa khác nhau, người chồng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, miền Bắc Việt Nam và người vợ sinh ra và lớn lên ở một tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Miền Bắc là nơi có nền văn hóa bản địa thấm nhuần tư tưởng Nho giáo, những lễ nghi truyền thống mang giá trị tam giáo của Nho giáo được giữ gìn rất cẩn thận.

Trong khi người dân miền Tây Nam Bộ lại có tính cách phóng khoáng, mộc mạc, không cầu kỳ trong lễ nghi đời thường…

Do đó, khi cặp vợ chồng lựa chọn sinh sống ở miền Tây Nam Bộ, cả hai đã quyết định hòa quyện nền văn hóa của cả hai miền đất nước vào trong ngôi nhà của mình.

Mong muốn truyền lại một phần văn hóa bản địa của đất nước xưa cho con cháu cũng như thế hệ sau của mình, ngôi nhà này được thiết kế theo quan điểm hòa quyện giữa quá khứ - hiện tại, và quan trọng hơn cả là sự hòa quyện của hai nền văn hóa thành một ( Kiến trúc truyền thống Bắc Bộ và cảm xúc bình dị miền Tây Nam).

Sự giao thoa giữa hai nền văn hóa của ngôi nhà khá rõ ràng nhưng cũng đầy thú vị và mang đến cảm giác đặc biệt.

Các kiến ​​trúc sư đã thiết lập hai cây cầu làm liên kết xuyên suốt các khối không gian trong ngôi nhà. Một cây cầu bằng bê tông nối phòng ngủ chính và phòng làm việc ở tầng 2. Một cây cầu thép màu vàng để kết nối phòng thờ với khu vườn bên ngoài và một không gian trống ở mặt tiền phía trước.

Đây là đặc trưng cho những ngôi nhà ống cổ kính của phố cổ Hà Nội. Những nếp mái được tái hiện nhẹ nhàng như trong bức tranh “Phố Phái”.

Ngôi nhà có bốn mặt tiền khác nhau tạo ra những khoảng không gian xen kẽ giữa những giếng trời, mang đến những cảm xúc khác nhau khi chúng ta bên trong.

Các khoảng thông tầng được tạo ra để cung cấp ánh sáng và thông gió cho bên trong cũng như lấy ánh sáng chủ đạo cho không gian bên dưới và là nguồn sáng trực tiếp cho khu vườn mini.

Thiết kế giải pháp này giúp con người như hòa mình vào thiên nhiên, chạm vào cỏ cây hoa lá trong bất kỳ không gian nào, ngay cả khi đang đi trên cây cầu nhỏ.

Quy mô dự án Nhà ở Bắc Nam

 • Diện tích

  100 (m2)

 • Đơn giá

  5 (triệu/m2)

 • Số tầng

  2 (tầng)

 • Phòng ngủ

  6 (phòng)

 • WC

  4

Ảnh thiết kế Nhà ở Bắc Nam

a9 1604322709 765 width650height459

a13 1604322709 360 width650height459

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây